MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Nhiều lỗi phổ thông nhưng rất nhiều quán cà phê mắc phải. Nếu bạn muốn thiết kế một quán cà phê có hiệu suất kinh doanh cao hơn thì đừng bỏ qua những lưu ý này nhé.

MÀU SẮC

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định độ “đẹp” quán cà phê của bạn. Một bài toán an toàn cho lựa chọn về sự kết hợp màu sắc đó là sự đồng nhất gam màu lạnh, hoặc nóng và đưa gam màu đối lập vào làm điểm nhấn. Điều này sẽ giúp không gian quán cà phê của bạn có được sự hài hòa về màu sắc, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo sự kết hợp của một số màu sắc sau:

Màu xanh lá cây và nâu gỗ: Hai màu sắc này đều tạo cảm giác gần gũi, đặc biệt là sự trong lành, tinh khiết, hòa quyện với thiên nhiên. Người Việt thường có thói quen ngồi nhâm nhi tách cà phê, trò chuyện vài tiếng mới rời đi. Vì vậy, sự phối màu này sẽ đem lại sự thư thái, kéo người ta ngồi lại lâu hơn để thưởng thức.

Màu nâu gỗ và trắng: Ở sự kết hợp này vừa đem đến sự thân thuộc nhưng lại nhuốm màu hiện đại. Màu nâu gỗ là màu sắc được sử dụng khá nhiều trong thiết kế quán cà phê vì cảm giác thư giãn, thoải mái nó đem lại. Hơn thế nữa, nó cũng rất dễ để kết hợp với các màu sắc khác, với trắng sẽ đem đến một không gian tươi sáng, thoáng đãng hơn trong mắt người nhìn.

ÁNH SÁNG

Có một lời khuyên cho bạn là nên kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Điều này sẽ đem lại sự hài hòa hơn với mắt nhìn. Nếu quá lạm dụng ánh sáng nhân tạo về cảm giác trực tiếp sẽ gây nhức mắt cho khách hàng nếu họ nán lại quán lâu hơn một chút, còn về hiệu ứng ánh sáng chắc chắn không thể đem lại một cái nhìn “đẹp nhất” cho quán của bạn.

ÂM THANH

Âm nhạc trong quán cà phê của bạn đóng vai trò quan trọng giúp bạn níu chân khách hàng. Vì vậy việc của thiết kế là bố trí dàn loa. Nhưng đó chỉ là một phần, còn việc nhà thiết kế phải chú ý hơn nữa là kiểm soát âm thanh của quán. Nếu quán cà phê của bạn là “không gian mở”, tiếng ổn xung quanh không phải là vấn đề, nhưng nếu bạn cần một không gian yên tĩnh thì phải lưu ý đấy nhé.

QUẦY BAR

Quầy bar được coi là “trái tim” quán cà phê, vì vậy vị trí của nó phải đảm bảo “phong thủy” thì mới có thể thu hút được khách hàng. Về chiều cao, quầy bar phải được thiết kế thấp vừa đủ để thỏa mãn sự tò mò nếu khách hàng muốn quan sát quá trình pha chế của nhân viên.

Bên cạnh, việc đảm bảo tính thẩm mỹ nó phải phù hợp với công năng sử dụng. Vị trí đặt máy pha cà phê, máy xay đá, vị trí để ly,.. để nhân viên “thuận tay” nhất có thể.

KHOẢNG KHÔNG GIAN TRỐNG

Không gian trống sẽ tạo cảm giác quán của bạn rộng hơn, khách hàng cảm thấy chật chội, bí bách khi ngồi thưởng thức đồ uống. Đồng thời, phân chia khoảng trống giữa các chỗ ngồi giúp khách hàng di chuyển dễ dàng, nhân viên của bạn cũng thuận tiện hơn để mang đồ uống ra và dọn bàn mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

 

 

 

 

Tin tức sự kiện

Tin tức khác